• Hội chứng "ít chịu học hỏi" tự mình mê mình ở người Việt

  Hội chứng "ít chịu học hỏi" tự mình mê mình ở người Việt
  10/05/2018 08:45' CHVương Trí Nhàn
  Chu cho rằng xứ này “ tuy là nước nhỏ, nhưng khí kiêu ngạo, học vấn nông cạn, kiến thức có giới hạn, tuy có thể tuyển chọn được người tài năng trong nước Dạ Lang của mình, nhưng không tránh được vẻ ếch ngồi đáy giếng ”...
 • Vô cảm là lớp cặn nổi trên bề mặt xã hội

  Vô cảm là lớp cặn nổi trên bề mặt xã hội
  07/05/2018 06:38' CHHà Loan (Thực hiện)
  Càng ngày, chúng ta càng phải chứng kiến những câu chuyện đau lòng, những vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Người ta không khỏi bàng hoàng về sự suy đồi đạo đức mà biểu hiện rõ nhất là sự vô cảm của con người. Người ta lo ngại “bệnh vô cảm” đang có sức lây lan rất lớn, len lỏi khắp mọi ngóc ngách của đời sống xã hội.
 • Cái ‘tôi’ của người Việt

  Cái ‘tôi’ của người Việt
  07/05/2018 06:09' CHTừ Thức
  Tại sao cái tôi, cái “égo” của người Việt lớn thế? Tôi gặp không biết bao nhiêu người vỗ ngực, tự cho mình là vĩ nhân. Không phải chỉ vỗ ngực, còn trèo lên nóc nhà gào khản cổ: tôi giỏi quá, tôi phục tôi quá, tại sao tôi tài ba đến thế?
 • Tiêu chuẩn người nổi tiếng

  Tiêu chuẩn người nổi tiếng
  07/05/2018 03:16' CHLê Hoàng
  Gần đây, rất nhiều tổ chức quốc tế gửi thư cho rất nhiều người Việt Nam, đề nghị đóng tiền để có thể được công nhận là người nổi tiếng đủ loại của thế kỷ và cũng khối ông háo danh bị lừa. Siêu thị hài xin đăng tải một thư như vậy...
 • Ai biết ai là ai

  Ai biết ai là ai
  07/05/2018 08:29' SANhà văn Lý Lan
  Phương tiện truyền thông nhan nhãn các tên tuổi đang lên, chỗ này bơm, chỗ kia thổi, chỗ nọ chọc xì căn đan, chưa kịp biết ai là ai thì đã không cần biết ai là ai nữa rồi. Lại nữa, xu hướng truyền thông bây giờ khai thác đời tư cá nhân nhiều hơn tính xã hội của lao động văn chương nghệ thuật, mà đời tư người ta, mình biết hay không biết, hoặc biết nhập nhèm, thì đã sao?
 • Tính trung thực của người nghiên cứu

  Tính trung thực của người nghiên cứu
  07/05/2018 07:43' SAVũ Cao Đàm
  Những ví dụ nêu ra trong bài viết này chúng tôi cố ý chọn những sự kiện xuất hiện đã rất xa trong quá khứ, hầu như chỉ liên hệ với những người đã từ nhiệm, để tránh những điều tế nhị liên quan đến những người đang có địa vị đương thời. (Nói là những sự kiện đã xảy ra rất xa trong quá khứ, nhưng không phải không còn tồn tại trên đất nước ta). Dù vậy, chúng tôi vẫn gửi lời xin lỗi các bạn có liên quan đến các sự kiện được nêu.
 • Cảnh báo và Cảnh giới

  Cảnh báo và Cảnh giới
  02/05/2018 06:46' CH
  Chúng ta có nhân sinh khái quát phương châm chung cho con đường mưu cầu của mình sao cho An Lạc Hạnh...
 • Sống thật - Nghĩ về lớp người có nhiều trong xã hội

  Sống thật - Nghĩ về lớp người có nhiều trong xã hội
  02/05/2018 06:31' CHVinh Anh
  Thời nào cũng vậy, lớp người đó lúc nào cũng nhiều, cũng đông đảo. Đông đảo nhưng không làm được nổi chuyện gì to tát. Mặc dù, trong đó cũng rất nhiều người thuộc thành phần có học và luôn tự hào lại hay vỗ ngực với danh nghĩa “trí thức” của mình, dẫu rằng trong đó có những cái danh tự phong, cái danh mua được hay là cái danh nhờ sống lâu mà có.
 • Làm thế nào để phân biệt tin giả (fake news)?

  Làm thế nào để phân biệt tin giả (fake news)?
  01/05/2018 09:11' CHLê Anh Tuấn
  Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên bùng nổ của fake news, khi mà sự sa sút của báo chí truyền thống phải nhường sân chơi cho mạng xã hội cũng đồng nghĩa với việc, vì những mục tiêu hết sức cá nhân (câu Like/view, bán hàng, kiếm fame.v.v…) mà người ta sẵn sàng bịa ra bất cứ chuyện gì có thể.
 • Cuộc điện thoại lúc 3h sáng làm chấn động thủ đô Đan Mạch

  Cuộc điện thoại lúc 3h sáng làm chấn động thủ đô Đan Mạch
  01/05/2018 08:24' CHBạch Vân sưu tầm và biên dịch
  Khoảng 3h sáng ngày 13/11/1953, tổng đài của đội phòng cháy chữa cháy thủ đô Copenhagen, Đan Mạch nhận được một cuộc điện thoại. Người lính cứu hỏa 22 tuổi tên là Erich đã tiếp nhận cuộc gọi: “Vâng, đây là đội phòng cháy chữa cháy”...
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,